Tin tức
Tác hại của Inox kém chất lượng và cách nhận biết

     Inox khẳng định được vị trí của mình trong hàng loạt nguyên vật liệu, nhu cầu sử dụng inox tăng cũng là lúc xuất hiện nhiều loại inox giả trên thị trường. Sử dụng inox giả sẽ có những tác hại gì và có cách nào để phân biệt, tránh trường hợp “tiền mất tật mang”?

 

Làm thế nào để nhận biết Inox kém chất lượng?

 

1/ Sự khác biệt về chất lượng

 

1.1 Độ thẩm mỹ

 

     Inox giả thường là thép, sắt được phủ một lớp mỏng đồng, hay crom mỏng. , chính vì thế sản phẩm làm từ inox kém chất lượng thường có độ thẩm mỹ kém, có vẻ bề ngoài sáng bóng lúc ban đầu nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng thì xỉn màu, đổi màu.

 

 

1.2 Độ bền, chắc chắn

 

     Vì nguyên liệu chính là thép, sắt mạ nên sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của sản phẩm. Nó sẽ không có độ chắc chắn của inox theo thời gian mà bị ăn mòn bởi các yếu tố bên ngoài như nắng, mưa,… Bị han gỉ nên sản phẩm cũng không giữ được độ chắc chắn, không an toàn và mất thẩm mỹ khi sử dụng.

 

1.3 Tính nhiễm từ

 

     Một trong những đặc tính nổi trội của inox là không nhiễm từ, nó rất thuận tiện, phù hợp, hỗ trợ rất nhiều dự án. Ở inox giả, đặc tính gần như biến mất hoàn toàn vì mạ chủ yếu từ sắt, thép.

 

2/ Cách phân biệt inox tốt và inox kém chất lượng

 

2.1 Dựa vào màu sắc

 

     Nhìn chung bề mặt của những loại inox chất lượng tốt có màu sắc nhờ nhợ, còn màu sắc của inox giả có màu sắc sáng loáng.

 

 

2.2 Dùng nam châm thử

 

     Đây là cách đơn giản và thông dụng nhất để phân biệt inox thật, giả. Đưa nam châm gần sản phẩm inox, nếu có lực hút diễn ra và lực kéo nặng nghĩa là đã có từ tính xuất hiện, nghĩa là không phải inox thật. Ngược lại, nếu lực hút rất nhẹ và lực kéo nhẹ thì là inox thật.

 

 

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Zalo
Hotline tư vấn: 0937 541 126