Tin tức
Mặt bích là gì? Các loại mặt bích thông dụng

 

     Mặt bích là một loại thiết bị, sản phẩm được sử dụng để kết nối các ống nối, thiết bị công nghiệp với nhau theo phương pháp nối hàn. Mặt bích còn là một sản phẩm cơ khí... Tìm hiểu thêm mặt bích là gì tại bài viết dưới đây.

 

 

Mặt bích là gì?

 

     Mặt bích là một loại thiết bị, sản phẩm được sử dụng để kết nối các ống nối, thiết bị công nghiệp với nhau theo phương pháp nối hàn. Mặt bích còn là một sản phẩm cơ khí được làm từ các chất liệu như thép, inox, gang, nhựa được thiết kế với nhiều kiểu loại, tiêu chuẩn khác nhau sử dụng phù hợp cho hệ thống. Mặt bích thông thường dạng đĩa, xung gồm các lỗ bắt bulong ở tâm giữa có thể rỗng(mặt bích rỗng) hoặc đặc(mặt bích mù) tùy vào từng kiểu loại sản xuất.

 

     Mặt bích là một sản phẩm được chúng tôi nhập từ nhiều nước như Trung Quốc, Đài Loan và các nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Các sản phẩm mặt bích của chúng tôi có đa dạng kiểu loại và được chúng tôi cung cấp và phân phối khắp các thị trường Việt Nam với giá thành tốt nhất và chất lượng tốt nhất hiện nay.

 

Các loại mặt bích thông dụng

 

Mặt bích hàn bọc đúc – Socket Weld Flange (SW)

 

     Mặt bích hàn bọc đúc tên tiếng anh Socket Weld Flange ký hiệu SW là loại mặt bích có phần hàn một phía và chỉ gắn với hệ thống, đường ống, thiết bị bằng một mối ghép duy nhất. Mặt bích hàn bọc đúc có nhiều loại với nhiều chất liệu cấu tạo thành như inox, gang, thép thường ứng dụng cho các hệ thống lưu chất có nhiệt cao và áp lớn.

 

   Mặt bích hàn bọc đúc kết nối với các ống, thiết bị rất đặc biệt, ống thiết bị sẽ được đưa vào bên trong bích, đến một khoảng cách hợp lý nhất sẽ hàn mối hàn với phần tiếp bên ngoài ống và bích, phần ống được đưa vào bích đến độ sâu max và rút ra 1.6mm.

 

Mặt bích hàn trượt – Slip on Flange (SO)

 

     Mặt bích hàn trượt tiếng anh Slip on Flange ký hiệu SO là mặt bích được hàn trực tiếp vào ống, có đường kính lớn hơn ống và có thể trượt trên ống, mặt bích hàn trượt không có cổ như các loại bích cổ hàn. Mặt bích hàn trượt dùng để kết nối với các hệ thống đường ống và có thể hàn cả mặt trong và mặt ngoài.

 

     Mặt bích hàn trượt đa dạng kiểu loại với nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn và được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như inox, gang, thép. Cách hàn mặt bích hàn trượt với ống: phần ống không để sát với mặt bích nên để một khoảng trống(3mm) để tránh hư hỏng bích. Kết nối hàn đầy mặt trong phần tiếp xúc bích và đầu ống.

 

Mặt bích hàn cổ - Welding Neck Flange (WN)

 

     Mặt bích hàn cổ tên tiếng anh Welding Neck Flange ký hiệu WN là một loại mặt bích có cổ dùng để hàn vào các hệ thống đường ống, phụ kiện, thiết bị. Mặt bích cổ hàn được sản xuất theo phương pháp rèn có thể chịu được áp lực cao được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như inox, thép, nhựa,... Mặt bích cổ hàn kết nối với các hệ thống ống theo phương pháp hàn vát mép(hàn chữ V), vì vậy khi kết nối với các ống, phụ kiện, thiết bị sẽ tạo độ kín và sự chắc chắn nhất.

 

Mặt bích lỏng – Lap Joint Flange (LJ)

 

     Mặt bích lỏng tiếng anh Lap Joint Flange ký hiệu LJ là mặt bích đi kèm theo một Stub End dùng để hàn trực tiếp vào ống được giữ bởi mặt bích lỏng. Mặt bích lỏng có nhiều kiểu loại được làm từ nhiều chất liệu được ứng dụng lắp đặt cho các hệ thống ống ngắn có áp lực thấp. Mặt bích lỏng - Lap Joint Flange(LJ) dễ dàng lắp đặt cho các đường ống, dễ dàng điều chỉnh trượt và xoay trên ống nhờ Stub End. Mặt bích lỏng có giá thành khá rẻ sử dụng phù hợp với nhiều hệ thống, đường ống, thiết bị thông dụng.

 

 

Mặt bích ren – Threaded Flange (TF)

 

     Mặt bích ren tên tiếng anh Threaded Flange ký hiệu TF là loại mặt bích có phần bên trong bích dạng ren giúp kết nối với các đường ống, thiết bị ren ngoài. Mặt bích ren khi kết nối với các hệ thống thường không chắc chắn bằng bích hàn dễ gây rò rỉ lưu chất và không làm việc tốt với các môi trường có áp lực cao. Mặt bích ren rất đa dạng kiểu loại, kích cỡ, chất liệu tuy nhiên loại thường không được sử dụng thông dụng trên thị trường.

 

Mặt bích mù – Blind Flange (BF)

 

     Mặt bích mù tên tiếng anh Blind Flange là mặt bích đặc không có tâm lỗ ở giữa loại này thường được sử dụng để bịt kín các đường ống, thiết bị dùng làm nắp chụp giúp các lưu chất không bị rò rỉ ra bên ngoài hệ thống, thiết bị. Mặt bích mù đa dạng kiểu loại tiêu chuẩn với các chất liệu cấu tạo như inox, gang, thép, nhựa,...

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Zalo
Hotline tư vấn: 0937 541 126