Tin tức
Các loại ống đúc inox phổ biến hiện nay trên địa bàn TP.HCM

         Ống đúc inox là một loại thép không gỉ được phát minh và phát triển vào đầu thế kỷ. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng lên trên thị trường.

 

         Cấu tạo nên thép không gỉ chính là sự kết hợp giữa thép carbon tiêu chuẩn cùng với các nguyên tố hợp kim như Niken, Crom… Các yếu tố hợp kim này giúp cho inox có khả năng chống ăn mòn cao và sử dụng trong các ứng khắc nghiệt.

 

Tìm hiểu về một số loại ống đúc inox thường gặp


        Ống đúc inox có rất nhiều loại và được ứng dụng trong những hoàn cảnh khác nhau. Dưới đây, Minh Đại Phú sẽ giúp các bạn phân biệt được các loại thép inox dựa vào các đặc điểm sau:

 

 1. Inox 304

 

        Đây là một loại thép không gỉ với các thành phần như sau: Fe, Cr, Niken, Mn, Si, P, S… Inox 304 là một trong những loại thép được sử dụng rất nhiều hiện nay.

 

         Ống đúc Inox 304 có 2 loại đó là 304H và 304L: inox 340L. Là loại thép có hàm lượng carbon thấp, được dùng tại những mối hàn quan trọng bởi nó không bị mài mòn cao.

 

         Còn với 304H, lượng carbon cao hơn 304L và thường được sử dụng tại những vị trí đòi hỏi độ bền cao. Inox 304H và 304L đều có dạng tấm hoặc ống inox nhưng 304L vẫn là loại inox được sử dụng phổ biến hơn.

 

          Thép không gỉ 304 có các ưu điểm như sau: có độ cứng, độ uốn dẻo, độ hóa bền rèn (tuổi thọ) cao, khả năng chịu nhiệt tốt, sức từ tính thấp.

 

 2. Inox 316


        Ống đúc Inox 316 là loại thép không gỉ có chứa molypden tiêu chuẩn. Được sử dụng rộng rãi và phổ biến chỉ sau inox 304. Nhờ có thành phần molypden nên loại inox này giúp cho chống ăn mòn tổng thể rất tốt. Và có khả năng chịu mòn tốt hơn cả inox 304.

 

         Các thành phần có chứa trong loại thép không gỉ inox 316 này bao gồm: Fe, Carbon, Cr, Niken, Mn, P… Bên cạnh inox 316 còn có loại inox 316L. Loại inox 316L có chứa hàm lượng chất carbon thấp hơn nên được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, giao thông vận tải, sản xuất công nghiệp.

 

          Các điểm nổi bật của inox 316 này là: có khả năng chống oxy hóa, khả năng gia công tốt, khả năng chịu nhiệt cao, chống ăn mòn tốt và có khả năng hàn.

 

ống đúc inox

 

 3. Inox 310s

 

        Loại thép không gỉ inox 310s là một trong những loại inox có độ dẻo cao, khả năng hàn tốt nên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực chế tạo các thiết bị, công trình có tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao. Nhờ có thành phần niken nên loại inox 310s này cũng có khả năng chống oxy hóa, tạo độ bóng bền vững và không bị gỉ sét trong một thời gian dài.

 

        Ống đúc Inox 310s có khả năng chịu nhiệt độ cao lên tới 1040 độ C mà không hề bị biến dạng. Không chỉ với nhiệt độ cao, với nhiệt độ cực thấp, inox 310s vẫn có sức chống chịu bền bỉ. Do vậy, đây là loại thép không gỉ được đánh giá rất cao và được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp nhất là xây dựng.

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
Zalo
Hotline tư vấn: 0937 541 126